Biến cố độc lập
Lớp 11 · 52 câu luyện tập · đáp án & lời giải đang khoá
Mở miễn phí qua nhiệm vụ
Làm 1 nhiệm vụ nhỏ để nhận mã, rồi nhập mã vào đây để mở đáp án & lời giải chủ đề này miễn phí.
Lấy nhiệm vụMỗi mã chỉ dùng được 1 lần. Mở khoá lưu theo thiết bị này; đăng ký tài khoản sau sẽ tự chuyển về tài khoản.
Các dạng câu hỏi của chủ đề
- Quan sát sơ đồ Venn có ghi P(A), P(B) − biết hai biến cố
- VD cao: P(ít nhất 1 thành công) = 1 − (1 − p)ⁿ
- Hai biến cố độc lập, tính P(A ∪ B) = P(A) + P(B) − P(A)P(B)
- XS ít nhất một trong hai biến cố độc lập xảy ra
- Tính P(A ∩ B) khi A, B độc lập
- + 13 dạng khác
Phần I — Trắc nghiệm (15 câu)
Câu 1. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng: Xem free
A 0.08B 0.6C 0.2D 0.4Đáp án: B. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.6.Câu 2. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng: Xem free
A 0.5B 0.06C 0.1D 0.44Đáp án: B. Độc lập: P(A ∩ B) = P(A)·P(B) = 0.06.Câu 3. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.1B 0.2C 0.7D 0.9Đáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.1B 0.5C 0.06D 0.3Đáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.24B 0.2C 1D 0.76Đáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.1B 0.7C 0.4D 0.12Đáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.2B 0.04C 0D 0.4Đáp án & lời giải đã khoáCâu 8. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.1B 0.58C 0.12D 0.7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 9. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.5B 0.3C 0.1D 0.06Đáp án & lời giải đã khoáCâu 10. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.3B 1.1C 0.1D 0.8Đáp án & lời giải đã khoá
Xem thêm 5 câu
Câu 11. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.64B 0C 0.16D 0.8Đáp án & lời giải đã khoáCâu 12. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.9B 0.3C 0.72D 0.18Đáp án & lời giải đã khoáCâu 13. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.6B 0.3C 0.09D 0Đáp án & lời giải đã khoáCâu 14. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.44B 0.06C 0.5D 0.1Đáp án & lời giải đã khoáCâu 15. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.3B 0.6C 0.7D 0.1Đáp án & lời giải đã khoá
Phần II — Đúng / Sai (6 câu)
Câu 1. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.7. Xem free
Đúng SaiĐáp án: Đúng. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.7.Câu 2. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.08. Xem free
ĐúngSaiĐáp án: Sai. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.6.Câu 3. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.5.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.09.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.6.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng 0.9.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoá
Phần III — Điền số (trả lời ngắn) (31 câu)
Câu 1. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng: Xem free
Đáp án: 0.4. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.4.Câu 2. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng: Xem free
Đáp án: 0.06. Độc lập: P(A ∩ B) = P(A)·P(B) = 0.06.Câu 3. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 8. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 9. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 10. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoá
Xem thêm 21 câu
Câu 11. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 12. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 13. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 14. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 15. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 16. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 17. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 18. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 19. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 20. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 21. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 22. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 23. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 24. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 25. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 26. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 27. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 28. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 29. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 30. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 31. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoá