Xác suất của biến cố
Lớp 10 · 40 câu luyện tập · đáp án & lời giải đang khoá
Mở miễn phí qua nhiệm vụ
Làm 1 nhiệm vụ nhỏ để nhận mã, rồi nhập mã vào đây để mở đáp án & lời giải chủ đề này miễn phí.
Lấy nhiệm vụMỗi mã chỉ dùng được 1 lần. Mở khoá lưu theo thiết bị này; đăng ký tài khoản sau sẽ tự chuyển về tài khoản.
Các dạng câu hỏi của chủ đề
- Hộp có r bi đỏ, b bi xanh; lấy 1 bi → tính xác suất theo màu
- Xác suất tổng số chấm khi tung 2 con xúc xắc bằng giá trị k
- P(có ít nhất 1 viên màu) = 1 − C(g,k)/C(N,k)
- P(các viên lấy được KHÔNG cùng màu) = 1 − P(cùng màu)
- P(các viên lấy được cùng màu) hoặc cùng một màu cụ thể
- + 14 dạng khác
Phần I — Trắc nghiệm (27 câu)
Câu 1. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 4 là: Xem free
A 3/36B 11/36C 10/36D 4/36Đáp án: A. Có 3 kết quả thuận lợi trên 36 ⇒ 3/36.Câu 2. Số cách chọn 2 người từ 5 người (không kể thứ tự) là: Xem free
A 12B 19C 9D 10Đáp án: D. C(5, 2) = 5·4/2 = 10.Câu 3. Một hộp có 4 bi đỏ và 5 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 5/9B 4/9C 4/5D 1/9Đáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Số cách chọn 2 người từ 8 người (không kể thứ tự) là:
A 25B 28C 26D 21Đáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Một hộp có 3 bi đỏ và 5 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 3/5B 5/8C 1/8D 3/8Đáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Số cách chọn 2 người từ 10 người (không kể thứ tự) là:
A 45B 36C 39D 41Đáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 2 là:
A 1/36B 3/36C 4/36D 2/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 8. Một hộp có 6 bi đỏ và 2 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 6/2B 2/8C 1/8D 6/8Đáp án & lời giải đã khoáCâu 9. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 3 là:
A 11/36B 5/36C 2/36D 3/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 10. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 6 là:
A 1/36B 5/36C 6/36D 9/36Đáp án & lời giải đã khoá
Xem thêm 17 câu
Câu 11. Số cách chọn 2 người từ 9 người (không kể thứ tự) là:
A 31B 27C 36D 30Đáp án & lời giải đã khoáCâu 12. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 8 là:
A 10/36B 7/36C 5/36D 8/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 13. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 5 là:
A 5/36B 9/36C 6/36D 4/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 14. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 12 là:
A 10/36B 5/36C 1/36D 8/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 15. Một hộp có 5 bi đỏ và 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 5/8B 3/8C 5/3D 1/8Đáp án & lời giải đã khoáCâu 16. Một hộp có 2 bi đỏ và 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 2/5B 2/3C 3/5D 1/5Đáp án & lời giải đã khoáCâu 17. Một hộp có 4 bi đỏ và 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 3/7B 4/7C 1/7D 4/3Đáp án & lời giải đã khoáCâu 18. Một hộp có 6 bi đỏ và 7 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 7/13B 1/13C 6/13D 6/7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 19. Số cách chọn 2 người từ 7 người (không kể thứ tự) là:
A 27B 19C 29D 21Đáp án & lời giải đã khoáCâu 20. Một hộp có 5 bi đỏ và 6 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 5/6B 1/11C 5/11D 6/11Đáp án & lời giải đã khoáCâu 21. Một hộp có 3 bi đỏ và 4 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 4/7B 3/7C 3/4D 1/7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 22. Một hộp có 2 bi đỏ và 5 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 1/7B 2/5C 2/7D 5/7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 23. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 9 là:
A 1/36B 4/36C 5/36D 3/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 24. Gieo hai con xúc xắc cân đối. Xác suất để tổng số chấm bằng 10 là:
A 5/36B 11/36C 3/36D 7/36Đáp án & lời giải đã khoáCâu 25. Số cách chọn 2 người từ 4 người (không kể thứ tự) là:
A 10B 6C 11D 7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 26. Một hộp có 5 bi đỏ và 2 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 2/7B 1/7C 5/2D 5/7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 27. Một hộp có 4 bi đỏ và 2 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 bi, xác suất lấy được bi đỏ là:
A 4/2B 1/6C 2/6D 4/6Đáp án & lời giải đã khoá
Phần II — Đúng / Sai (6 câu)
Câu 1. Số cách chọn 2 người từ 7 người (không kể thứ tự) là 21. Xem free
Đúng SaiĐáp án: Đúng. C(7, 2) = 7·6/2 = 21.Câu 2. Số cách chọn 2 người từ 8 người (không kể thứ tự) là 20. Xem free
ĐúngSaiĐáp án: Sai. C(8, 2) = 8·7/2 = 28.Câu 3. Số cách chọn 2 người từ 8 người (không kể thứ tự) là 28.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Số cách chọn 2 người từ 4 người (không kể thứ tự) là 10.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Số cách chọn 2 người từ 5 người (không kể thứ tự) là 17.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Số cách chọn 2 người từ 9 người (không kể thứ tự) là 36.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoá
Phần III — Điền số (trả lời ngắn) (7 câu)
Câu 1. Số cách chọn 2 người từ 5 người (không kể thứ tự) là: Xem free
Đáp án: 10. C(5, 2) = 5·4/2 = 10.Câu 2. Số cách chọn 2 người từ 4 người (không kể thứ tự) là: Xem free
Đáp án: 6. C(4, 2) = 4·3/2 = 6.Câu 3. Số cách chọn 2 người từ 6 người (không kể thứ tự) là:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Số cách chọn 2 người từ 10 người (không kể thứ tự) là:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Số cách chọn 2 người từ 8 người (không kể thứ tự) là:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Số cách chọn 2 người từ 9 người (không kể thứ tự) là:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Số cách chọn 2 người từ 7 người (không kể thứ tự) là:
Đáp án & lời giải đã khoá