Quy tắc cộng và quy tắc nhân xác suất
Lớp 10 · 60 câu luyện tập · đáp án & lời giải đang khoá
Mở miễn phí qua nhiệm vụ
Làm 1 nhiệm vụ nhỏ để nhận mã, rồi nhập mã vào đây để mở đáp án & lời giải chủ đề này miễn phí.
Lấy nhiệm vụMỗi mã chỉ dùng được 1 lần. Mở khoá lưu theo thiết bị này; đăng ký tài khoản sau sẽ tự chuyển về tài khoản.
Các dạng câu hỏi của chủ đề
- Hai biến cố xung khắc, tính P(A ∪ B)
- P(cả hai cùng thành công) = p₁·p₂ (quy tắc nhân)
- P(ít nhất một thành công) = 1 − (1 − p₁)(1 − p₂)
- P(đúng một thành công) = p₁(1 − p₂) + (1 − p₁)p₂
- Đảo chiều: cho |A|, |B| và số bạn thuộc ít nhất một nhóm
- + 15 dạng khác
Phần I — Trắc nghiệm (27 câu)
Câu 1. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng: Xem free
A 0.08B 0.2C 0.6D 0.4Đáp án: C. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.6.Câu 2. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng: Xem free
A 0.2B 0.4C 0D 0.04Đáp án: B. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.4.Câu 3. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.08B 0.52C 0.2D 0.6Đáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.1B 0.12C 0.7D 0.4Đáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.9B 0.7C 0.1D 0.2Đáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.2B 0.15C 0.65D 0.8Đáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.1B 0.06C 0.44D 0.5Đáp án & lời giải đã khoáCâu 8. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.5B 0.06C 0.44D 0.1Đáp án & lời giải đã khoáCâu 9. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 1B 0.2C 0.76D 0.24Đáp án & lời giải đã khoáCâu 10. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.76B 0.24C 1D 0.2Đáp án & lời giải đã khoá
Xem thêm 17 câu
Câu 11. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.1B 0.5C 0.3D 0.06Đáp án & lời giải đã khoáCâu 12. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0B 0.3C 0.09D 0.6Đáp án & lời giải đã khoáCâu 13. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.3B 0.1C 0.7D 0.6Đáp án & lời giải đã khoáCâu 14. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.7B 0.12C 0.1D 0.58Đáp án & lời giải đã khoáCâu 15. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.3B 0.1C 0.7D 0.6Đáp án & lời giải đã khoáCâu 16. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.12B 0.58C 0.1D 0.7Đáp án & lời giải đã khoáCâu 17. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.8B 0.4C 0.68D 0.12Đáp án & lời giải đã khoáCâu 18. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0B 0.16C 0.8D 0.64Đáp án & lời giải đã khoáCâu 19. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
A 0.3B 0.06C 0.1D 0.5Đáp án & lời giải đã khoáCâu 20. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.4B 0C 0.36D 0.04Đáp án & lời giải đã khoáCâu 21. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.3B 0.8C 0.1D 1.1Đáp án & lời giải đã khoáCâu 22. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0B 0.75C 0.25D 1Đáp án & lời giải đã khoáCâu 23. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.8B 0.65C 0.15D 0.2Đáp án & lời giải đã khoáCâu 24. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.8B 0.3C 1.1D 0.1Đáp án & lời giải đã khoáCâu 25. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.9B 0.72C 0.18D 0.3Đáp án & lời giải đã khoáCâu 26. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.18B 0.9C 0.72D 0.3Đáp án & lời giải đã khoáCâu 27. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
A 0.2B 0.6C 0.52D 0.08Đáp án & lời giải đã khoá
Phần II — Đúng / Sai (12 câu)
Câu 1. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.7. Xem free
Đúng SaiĐáp án: Đúng. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.7.Câu 2. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.06. Xem free
ĐúngSaiĐáp án: Sai. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.5.Câu 3. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.6.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.1.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.6.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.08.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng 0.18.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 8. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng 0.09.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 9. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng 0.36.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 10. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.5.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoá
Xem thêm 2 câu
Câu 11. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng 0.4.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoáCâu 12. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng 0.18.
ĐúngSaiĐáp án & lời giải đã khoá
Phần III — Điền số (trả lời ngắn) (21 câu)
Câu 1. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng: Xem free
Đáp án: 0.5. Xung khắc: P(A ∪ B) = P(A) + P(B) = 0.5.Câu 2. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng: Xem free
Đáp án: 0.15. Độc lập: P(A ∩ B) = P(A)·P(B) = 0.15.Câu 3. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 4. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 5. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 6. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.3, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 7. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 8. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 9. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 10. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoá
Xem thêm 11 câu
Câu 11. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 12. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.4, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 13. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 14. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.6, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 15. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.2, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 16. Hai biến cố A, B xung khắc với P(A) = 0.2, P(B) = 0.3. Khi đó P(A ∪ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 17. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 18. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.4, P(B) = 0.4. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 19. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.5. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 20. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.5, P(B) = 0.6. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoáCâu 21. Hai biến cố A, B độc lập với P(A) = 0.3, P(B) = 0.2. Khi đó P(A ∩ B) bằng:
Đáp án & lời giải đã khoá